Khi nhắc đến tiền điện tử người ta thường nhắc đến Bitcoin ( BTC), một loại tiền tệ  có giá trị rất lớn tính đếm thời điểm hiện tại. Ngoài đồng Bitcoin thì Litecoin được xem là “ Bitcoin bạc”. Litecoin (LTC) là một trong những Altcoin lớn nhất hiện đang nằm trongTop 10 những đồng tiền thuật toán có vốn hóa lớn nhất và phát triển mạnh mẽ trên thị trường (theo dữ liệu của CoinMarketCap). Vậy Litecoin là gì ? Chúng ta có nên đầu tư vào Litecoin? Hãy cùng Trùm tiền ảo tìm hiểu nhé.

1.Litecoin là gì?

Ông Charles Lee – Cựu nhân viên Google – Người phát minh ra Litecoin

Litecoin đươc phát minh cụ thể bởi Charles Lee – một cựu nhân viên Google – vào ngày 7/10/2011 trên mã nguồn mở tại GitHub, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dung có thể thêm lựa chọn sử dụng đồng tiền này thay vì Bitcoin. Litecoin là một dạng tiền tệ ngang hàng peer-to-peer (P2P) của mạng Internet được phân cấp tương tự tương tự như Bitcoin nhưng cải tiến hơn với nền tảng Scrypt, cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin.

2.Có nên đầu tư vào Litecoin ?

Tuy được đánh giá là giàu tiềm năng nhưng tiền ảo nói chung và Litecoin nói riêng vẫn khiến nhiều người lăn tăn khi quyết định đầu tư vì sợ dạng đầu cơ hay lừa đảo kiểu Ponzi. Dù vậy, không thể phủ nhận sức hút và giá trị của Litecoin đem lại.

Nhà phát triển Litecoin Loshan T nói với CoinDesk:

“Tôi nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt để đẩy mạnh công nghệ tuyệt vời với Litecoin. Với SegWit kích hoạt trên mạng chính của Litecoin, tôi không thể đợi đến khi chúng tôi triển khai các giao dịch bí mật, các chữ ký của Lightning Networks, MAST và Schnorr.”

Sau 2 năm ra mắt công chúng, giá trị vốn hóa thị trường của Litecoin liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, chính thức đạt mức thị phần 1 tỷ USD vào tháng 11/2013. Chưa đầy 4 năm sau, tính đến tháng 8/2017, tổng vốn hóa thị trường Litecoin đã vượt ngưỡng 2,2 tỷ USD. Do vậy, đã có không ít các nhà đầu tư tài chính tin tưởng vào sự phát triển của Litecoin và mạnh tay đầu tư cho loại tiền tệ giàu tiềm năng này. Một số người còn nhanh chóng trang bị kiến thức về cấu hình máy tính đào Bitcoin, Litecoin để sở hữu càng nhiều càng tốt các loại tiền điện tử có xu thế chiếm lĩnh thị trường tài chính trong tương lai.

3. Đơn vị tính của Litecoin là gì?

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị:

0.001 mLTC (millicoin)

0.000001 µLTC (microcoin)

0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Facebook Comments