BitConnect – một tổ chức tiền tệ có triển vọng- đã mất gần 90 % giá trị. Giá của nó giảm xuống còn 26,00 USD sau khi công bố kết thúc hoạt động giao dịch và cho vay giữa các vấn đề pháp lý với các nhà quản lý Hoa Kỳ. Theo coinmarketcap.com, vốn hóa thị trường của đồng tiền BitConnect đã giảm xuống còn 175.637.617 USD. Tổng giá trị là 17,517 triệu đô la tiền tệ đã giao dịch trong 24 giờ qua.

Vào ngày 16/1, BitConnect đã thông báo về việc đóng cửa hoạt động cho vay và giao dịch . Thông báo cho biết trang web của nó sẽ vẫn mở “dịch vụ ví điện tử, tin tức và dịch vụ giáo dục.”

Những thách thức

Công ty  BitConnect đã đưa ra ba lý do cho quyết định đóng cửa của mình: giám sát kiểm soát, các cuộc tấn công DDoS và công khai xấu.

Một cơ quan quản lý đồng tiền điện tử Texas đã ban hành lệnh đình chỉ và chấm dứt, thông báo công ty Bitcoinnect đã gian lận vì không xác định rõ ràng người đứng đầu và các nguồn quỹ để trả cho các nhà đầu tư 120%.

North Carolina đã theo Texas bằng cách ra lệnh BitConnect ngừng hoạt động mua hoặc bán bất kỳ đồng tiền điện tử nào trong khu vực của họ.  Chính điều này đã làm các đơn đặt hàng tại Texas và North Carolina của nó bị chấm dứt làm suy yếu đi nền tảng.

Báo đã đăng tin rằng:”Nền tảng giao dịch đồng BitConnet không ổn định là do các lực lượng bên ngoài đã tác động đến cuộc tấn công DDoS gây ra hoảng loạn. Ngoài ra, còn có sự công khai tiêu cực đã tạo ra sự thiếu tự tin trong nền tảng giao dịch  này và làm cho các nhà giao dịch cảm thấy lo lắng không yên tâm”.

Các nhà phê bình Pile On

Charlie Lee, người sáng tạo ra Litecoin, đã thông báo công khai vào tháng Mười Hai rằng ông đã từ chối đầu tư vào BitConnect và đã nói rằng  BitConnect có vẻ như một kế hoạch Ponzi cổ điển.

Một tháng trước đó, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết lợi nhuận đã hứa làm cho BitConnect là Ponzi.

BitConnect: Chúng tôi sẽ vẫn tồn tại

BitConnet thông báo rằng :”việc đóng cửa dịch vụ không có nghĩa là sự kết thúc của cộng đồng BitConnect và  nó sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền điện tử khác trong tương lai.

BitConnect sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật  số của mình sau khi ngừng cho vay và giao dich, đồng thời thông báo rằng BitConnect X ICO vẫn hoạt động như bình thường. Một nền tảng giao dịch sắp tới trên trang web sẽ liệt kê BitConnect Coin (BCC) của nó là một đồng tiền điện tử.

Kể từ tháng 2 năm 2017, giá của BCC đã tăng dần lên mức cao kỷ lục là 437,31 đô la vào ngày 29 tháng 12 năm 2017, sau đó bắt đầu giảm giá dần rồi rớt giá vào đầu tháng 1 năm 2018.

 

Facebook Comments