Bitcoinnect bị buộc tội là một kế hoạch Ponzi, Bitconnect đã phải ngừng các hoạt động giao dịch và cho vay trong tuần này . Như đã nêu trên trang web của họ , Bitconnect đã nhận được thư ngừng hoạt động từ hai cơ quan quản lý các sàn giao dịch ở Mỹ – dẫn tới việc đóng cửa các sàn cho vay và giao dịch của họ. Tuy nhiên, trang web của Bitconnect vẫn tiếp tục hoạt động cho dịch vụ ví và giáo dục.

Dịch vụ ‘Ponzi’ của Sketchy

Kể từ khi thành lập vào tháng 1 năm 2017, nhiều người hoài nghi về các dịch vụ Bitconnect. Về bản chất, người ta cần gửi Bitconnect Bitcoin để đổi lấy Bitconnect Coin (BCC) trong giao dịch của họ.

Một khi bạn đã có BCC, bạn đã được bảo đảm “lên tới 120 phần trăm lợi nhuận mỗi năm.” Người dùng được cho biết họ đang kiếm được lãi suất bằng cách giữ các đồng coin của mình “để giúp duy trì sự an toàn của Network.”

Nguồn: Bitconnect.com

Nền tảng cho vay

Nền tảng cho vay của Bitconnect là điều thực sự dẫn đến những cáo buộc về một kế hoạch Ponzi, cũng như ngừng các lệnh của các nhà quản lý.

Nguồn: Bitconnect.co

Như minh họa trên giải thích, người dùng đã mua BCC bằng Bitcoin và sau đó cho BCC mua phần mềm cho vay Bitconnect.

Người dùng sẽ nhận được % lãi suất khác nhau tùy thuộc vào số tiền BCC họ đã cho mượn.

Thêm vào đó, trong hệ thống giới thiệu được thấy trong nhiều chương trình Ponzi khác và thực tế là các hoạt động đã được nặc danh; điều đó làm cho mọi người ngạc nhiên và thấy khó khăn hơn vì các nỗ lực đã phải kết thúc nhanh chóng .

Kế hoạch cho vay là thẻ rút chính của Bitconnect vì hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận to lớn cho người tham gia. Để tham gia vào chương trình này, bạn phải mua BCC – điều đó giúp chạm mức cao nhất mọi thời đại là $ 437.31 cho mỗi BCC trước khi nó giảm giá sau khi đóng cửa trong tuần này.

Điều đó đã được nói đến, cryptocurrency vẫn còn sống và giao dịch khoảng $ 35 tại thời điểm báo chí đưa tin.

Phương tiện truyền thông xã hội làm nóng lên  Bitconnect

Sau sự việc đóng cửa của Bitconnect, các phương tiện truyền thông xã hội đã tác động đến rất nhiều người.

TenX đồng sáng lập Julian Hosp nhấn mạnh thực tế là BCC vẫn còn giao dịch như một đầu scratcher thực.

Nhà vẽ tranh biếm họa người Mỹ Spike Trotman đã chia sẻ một trong những dự đoán chính xác nhất về giải trí và trở lại vào tháng 9 năm 2017, cho rằng Bitconnect thực sự là một kế hoạch của Ponzi.

Tweet mới nhất của cô là một ảnh chụp màn hình của trang Bitconnect Reddit, với subreddits cho một đường dây nóng tự sát cũng như một hành động pháp luật lớn megathread. Tự làm cho mình một đặc ân và xem xét mối đe dọa đầy đủ của Iron Spike trên Bitconnect – thật tuyệt vời.

 

Facebook Comments