Sau thành công ngoạn mục của Bitcoin –đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, hàng loạt đồng tiền điện tử khác như Onecoin, Ilcoin,Gemcoin liên tiếp ra mắt thị trường với những lời quảng cáo cực kỳ cuốn hút về mức lợi nhuận siêu khủng. Nhiều người háo hức đầu tư nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh kiếm lời nhưng không phải ai cũng có lãi,thậm chí còn bị lỗ nặng nề.

Vậy thực chất hình thức đầu tư này là như thế nào? Có nên đầu tư Onecoin, Ilcoin và Gemcoin ? Có nên đầu tư vào các đồng tiền ảo qua mạng?

Các đồng tiền ảo Onecoin, Ilcoin, Gemcoin có tạo ra lợi nhuận siêu khủng như lời quảng cáo không?

1/ Tình hình đầu tư đồng tiền điện tử ở ViệtNam

Khó có thể phủ nhận tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử trong thế kỷ XXI và xa hơn nữa trong tương lai khi công nghệ số ngày càng quan trọng và hiện diện mọi lúc mọi nơi trong đời sống con người.

Tuy nhiên,không phải đồng tiền điện tử nào cũng mang lại giá trị. Đã vậy, các hình thức kinh doanh, mua đi bán lại tiền điện tử cũng xuất hiện những biến tướng theo hướng đa cấp, lừa đảo nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây,không ít hình thức đầu tư tài chính qua mạng được du nhập vào Việt Nam. Người đứng đầu những mạng lưới này không ngại quảng bá rộng rãi, công khai “chiêu dụ” nhà đầu tư bằng mức lãi siêu khủng và cam kết thu hồi vốn nhanh. Những hội nghị, những buổi thuyết trình hùng hồn trước hàng ngàn người đang mong muốn làm giàu đã giúp các mạng lưới dễ dàng kêu gọi, lôi kéo thành viên.

Vì thiếu thông tin và sức hấp dẫn khó cưỡng từ siêu lợi nhuận, những người đầu tư vào tiền ảo đang ngày càng gia tăng với số tiền bỏ ra không hề nhỏ mà rủi ro lại khôn lường. Trong khi đó, các nhà quản lý chỉ có thể đưa ra lời cảnh báo chứ chưa có hành lang pháp lý bảo vệ những người tham gia.

Nhiều loại tiền ảo mới được quảng bá công khai với mức lợi nhuận siêu khủng đang ngày càng biến tướng theo hướng đa cấp, lừa đảo nhà đầu tư

2/ Nguy cơ dính bẫy đa cấp khi đầu tư các loại tiền ảo Onecoin , Ilcoin, Gemcoin

Ăn theo các loại tiền ảo có giá trị thật, các đồng tiền điện tử Ilcoin, Onecoin, Gemcoin tuy không có giá trị nhưng luôn tung lời quảng cáo phóng đại nhằm che mắt những nhà đầu tư luôn muốn mức sinh lời cao.

Các hình thức đầu tư này chủ yếu kêu gọi người tham gia chuyển một số tiền không nhỏ vào hệ thống để mua coin rồi chờ giá trị tăng lên và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Bên cạnh đó,tương tự như các bẫy đa cấp, họ đề ra chính sách thưởng hoa hồng môi giới cho những ai kêu gọi được nhà đầu tư mới. Chỉ cần thao tác đơn giản trên các trang tìm kiếm nếu có nhu cầu tìm hiểu về đồng tiền Onecoin, Gemcoin, Ilcoin này là bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết, tỉ mỉ hướng dn chơi Onecoin, cách kiếm tiền từ Gemcoin, Ilcoin…

Tuy nhiên,vì hoạt động theo mô hình lừa đảo đa cấp nên những “đồng tiền thông minh ” Onecoin, Ilcoin, Gemcoin này không thể gia tăng giá trị cũng như mang lại lợi nhuận như lời quảng cáo. Do đó,Onecoin đã phải đóng sàn bán coin nội bộ gần 2 năm và chưa biết có thể lên sàn chứng khoán khi nào. Còn Gemcoin, Ilcoin thì bị Chính phủ một số nước cấm hoạt động do gây thiệt hại tài sản cho các nhà đầu tư nhẹ dạ.

Nhà đầu tư thiệt hại tài sản khi đầu tư vào các loại tiền ảo Onecoin, Ilcoin, Gemcoin

3/ Đầu tư đào Bitcoin để kiếm tiền online thật sự

Gây sốt với giá trị tăng vọt theo thời gian, Bitcoin vẫn luôn nắm giữ vị thế hàng đầu trong các loại tiền điện tử hiện nay. Sự khác biệt nổi trội của Bitcoin chính là phần mềm mã nguồn mở vô cùng an toàn mang tên Blockchain.

Dù được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet không thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, nhà đầu tư Bitcoin vẫn có thể kiểm tra tính xác thực của từng giao dịch để hạn chế gian dối, lừa đảo. Trong khi đó, Onecoin, Ilcoin hay Gemcoin Vit Nam hoàn toàn không thể kiểm chứng như thế này.

Đặc biệt hơn,công nghệ Blockchain còn trả công cho các máy đào Bitcoin để thúc đẩy việc xác minh giao dịch. Như vậy, người đào Bitcoin không chỉ có được lượng Bitcoin tự khai thác mà còn hưởng  thêm Bitcoin trả công trong quá trình đào.

Hấp dẫn với lợi nhuận lớn, côngnghệ và kĩ thuật càng ngày ưu việt với dòng máy đào ASIC cấu hình cực mạnh, tự đào Bitcoin chính là hình thức đầu tư chủ động, đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Tự đào Bitcoin chính là hình thức đầu tư chủ động, đạt hiệu quả nhất hiện nay
Facebook Comments