Bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa vẫn còn khá bỡ ngỡ với những “chiêu trò”, những nguyên tắc hoạt động của thị trường. Vậy thì hãy cùng theo chân Pink Blockchain để có được tư duy đúng nhất khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa, giúp mình làm chủ cuộc chơi đầy lý thú này nhé!

Với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử nên ngày càng có nhiều đối thủ lấn sân vào với mong muốn thử sức mình cũng như có được lợi nhuận khổng lồ thông qua việc đào Bitcoin. Tuy nhiên khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào đường đua khốc liệt này không ít những người chơi đã ngã ngửa trắng tay vì không biết được bước đi tiếp theo của mình là như thế nào, cần phải làm gì khi thị trường Bitcoin cứ liên tục biến động không nguôi.

Diễn biến tâm lý của thợ đào Bitcoin khi mới “chập chững” vào nghề

Thực tế những thợ đào tiền mã hóa của chúng ta khi mới mua “trâu cày” thường sẽ quan tâm rất nhiều đến sự biến động của đồng Bitcoin. Chỉ cần một sự lên xuống của nó đã làm cho họ có cảm giác bất an rất lớn. Hầu hết những nhà đầu tư mới tham gia sẽ có diễn biến tâm lý như hình sau:

Hình diễn biến tâm lý của người đầu tư

Ban đầu chỉ là sự nghi ngờ và không biết rằng mình có đi đúng hướng hay không, tuy nhiên nhìn thấy những tấm gương đã đi trước và thu về lợi nhuận khổng lồ khiến cho các nhà đầu tư mới nổi hy vọng, lạc quan và lấy lại niềm tin của mình. Sự hưng phấn cao độ rất dễ khiến họ đưa ra nhiều quyết định sai lầm đối với việc đầu tư tiền mã hóa vào thời điểm này.

Thế nhưng sau đó lại dưới những nguyên tắc ngầm tác động vào tiền mã hóa không ngừng bởi chiêu thức của “cá voi”làm cho các nhà đầu tư nhỏ cảm thấy băn khoăn và lo ngại khi thị trường ngày càng diễn biến xấu. Nếu rơi vào trạng thái chán nản và vội vàng buông bỏ thì chắc chắn rằng xác xuất thất bại của bạn sẽ là 100%.

Rõ ràng việc những nhà đầu tư được gọi là “cá voi” luôn có ý định chèn ép nhà đầu tư nhỏ. Không chỉ ở thị trường tiền mã hóa mà trong bất cứ lĩnh vực nào cũng không khó để nhận thấy điều này. Tuy nhiên, nếu như bạn cố gắng tiếp tục giữ vững phong độ của mình và hãy lạc quan vào thị trường tiền mã hóa thì đến một lúc nào đó tiền sẽ tăng lên. Và lúc này cơ hội sẽ đến, lợi nhuận sẽ ào ạt chảy vào tài khoản của bạn không ngừng. Chỉ cần nắm và hiểu rõ tâm lý khi tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa bạn sẽ là người chiến thắng và dễ dàng làm chủ được cuộc chơi.

Sự hưng phấn cao độ rất dễ khiến nhà đầu tư đưa ra nhiều quyết định sai lầm đối với việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa thời điểm này.

Phân tích thị trường tiền mã hóa giúp bạn làm chủ được tâm lý bản thân

Cũng theo như những cảnh báo từ Bitmain về cơn bão giảm giá của Bitcoin thì điều này chỉ là một trong những diễn biến bình thường của thị trường tiền mã hóa. Tất cả điều này đều đã nằm trong kế hoạch của cá voi – họ chính là những nhà đầu tư khổng lồ và có sức ảnh hưởng mạnh trong thị trường tiền mã hóa, đóng vai trò quan trọng đối với sự biến động giá.

Bí quyết của những con “cá voi” này tức là họ sẽ bán với mức giá thấp hơn thị trường hiện tại để tạo ra sự hoảng loạn. Việc còn lại là họ chỉ ngồi quan sát cho đến khi thấy giá Bitcoin liên tục giảm đến mức thấp. Tại thời điểm này họ nhanh chóng thu được nhiều Bitcoin với mức giá quá hời. Và chiêu thức biến động thị trường sẽ được lặp lại thường xuyên để có thể “nuốt trọn” những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Lúc này bạn cần phải làm gì?

Cũng theo như sơ đồ phân tích tâm lý nếu như bạn nhìn thấy mức giá Bitcoin liên tục giảm xuống và vội bán lỗ số coincủa mình, thậm chí bán luôn máy đào coin thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ đến một lúc nào đó thị trường sẽ từ từ ổn lại vì đó chỉ là chiêu trò từ những con “cá voi” mà thôi. Nếu thực sự có sự biến động thì vẫn không quá lo lắng vì chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ có cơ hội lấy lại những gì đã mất với “trâu cày” của mình.

Theo như Bitmain đã thông báo nhiều lần thì máy đào coin chính là “thận” của bạn, còn “thận” còn sức khỏe thì chắc chắn sẽ còn cơ hội. Vì vậy đừng dại dột mà bán đi cơ hội của mình bạn nhé. Hãy có tư duy, có niềm tin vững chắc cũng như cần phải giữ máy đào coin của mình để “lật ngược tình thế” và từ từ trở thành một nhà đầu tư mạnh với nhiều kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực thị trường tiền mã hóa!

 

Facebook Comments