Gần đây, một loạt các nhà phân tích đã cân nhắc về việc liệu thị trường tiền kỹ thuật số có phải là “bong bóng” hay không. Theo CoinMarketCap, chắc chắn sẽ có một số lo ngại khi tổng vốn hóa thị trường của các tài sản số hóa này đã tăng lên từ dưới 18 tỷ USD lên gần 180 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên, gần đây, các đồng tiền này đã gặp phải một số nhược điểm khiến tổng vốn hóa của nó đã giảm đi đôi chút.

Có nhiều cách để thu về lợi nhuận khi thị trường tiền kỹ thuật số đi xuống

Vậy làm thế nào để thu được lợi nhuận?

Khi thị trường tiền kỹ thuật số có dấu hiệu đi xuống, có một số cách mà các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận. Nhà đầu tư sẽ cần tự quyết định phương thức phù hợp với bản thân.

Charles Hayter, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CryptoCompare cho biết sự lựa chọn này phụ thuộc phần lớn vào khả năng chịu đựng rủi ro của họ, cũng như nơi mà họ tin rằng thị trường sẽ đi lên.

Bài viết này sẽ đưa ra 5 phương pháp cụ thể mà các nhà đầu tư có thể sử dụng.

Mua vào khi giá tiền kỹ thuật đi xuống có thể tạo ra lợi nhuận hấp dẫn

#1 – Mua vào khi giá xuống

Mua vào khi giá tiền kỹ thuật số đi xuống có thể tạo ra lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thực tế, “nói thì dễ hơn làm”. Để sử dụng chiến lược này đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian đầu tư và nghiên cứu về thị trường, điều mà nhiều chuyên gia thị trường cho là rất khó khăn.

Yazan Barghuthi, Giám đốc dự án của công ty Blockchain Jibrel Networks, nói: “Mua vào khi giá xuống trong khi thị trường đang sụt giảm là rất khó, bởi vì bạn không thể nào biết, khi nào thị trường sẽ chạm đáy?”

Petar Zivkovski, COO của công ty nền tảng tiền tệ kỹ thuật số Whaleclub cũng đã đưa ra những khuyến cáo xung quanh chiến lược này.

“Mua vào khi giá xuống chỉ hoạt động trong một thị trường có thể tăng trưởng nói chung,” ông nói. “Nhưng nên lưu ý rằng nếu xu hướng tăng đảo chiều trên toàn cầu, việc mua vào khi giá xuống sẽ không có tác dụng.”

Xác định được những cơ hội tốt nhất có thể chứng minh là khá hữu ích

#2 – Xác định cơ hội tốt

Nhà đầu tư nên ghi nhớ rằng ngay cả khi thị trường tiền tệ mã hóa có dấu hiệu sụt giảm, một số trong số các đồng tiền đó vẫn có khả năng giữ giá tốt. Marshall Swatt, người sáng lập và là CTO của Coinsetter, đã đưa ra bình luận:

“Cũng giống như “bong bóng” NASDAQ, sẽ có những công ty và các loại tokens rất thành công, tương lai của nó có thể giống như Amazon”.

Vinny Lingham, CEO của Civic, gợi ý rằng các nhà đầu tư nên “tìm kiếm những đồng tiền có chất lượng với các đội ngũ nhân viên mà bạn có thể tin tưởng rằng nó sẽ ổn định trong thời điểm suy thoái ” và sau đó nắm giữ chúng.

Swatt đưa ra những gợi ý cụ thể để đánh giá các tokens, và khuyên các nhà đầu tư nên tìm kiếm các loại tiền kỹ thuật số có nền tảng vững chắc và mô hình kinh doanh hấp dẫn.

Có khá nhiều cơ hội đầu tư khi thị trường đi xuống

#3 – Chiến lược HODL

Một cách để chống lại sự suy thoái của đồng tiền kỹ thuật số là “Hold On For Dear Life”, một chiến lược mà nhiều người trong ngành đề cập đến đơn giản là HODL. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mua vào và giữ chúng trong một thời gian dài, bất kể tài sản có biến động như thế nào.

Barghuthi cho biết phương thức này là “cổ điển”, và “rất nhiều nhà đầu tư có thể sẽ sử dụng nó” nếu thị trường có dấu hiệu sụt giảm.

Zivkovski cho biết, đây là một chiến lược khả thi, các nhà đầu tư áp dụng theo cách này nên nắm giữ 5 loại tiền tệ mã hóa hàng đầu.

#4 – Chuyển sang các đồng tiền pháp định – Fiat

Một số nhà kinh doanh gợi ý rằng nên chuyển sang các loại tiền tệ khác khi thị trường tiền kỹ thuật số có dấu hiệu sụt giảm.

Ông Tim Enneking, giám đốc điều hành của công ty, cho rằng: Crypto Asset Management thường sử dụng phương pháp này khi những tài sản số này có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, Swatt nhấn mạnh rằng chiến lược này nói thì dễ hơn làm. Ông cho biết:

“Việc chuyển sang các đồng tiền fiat đòi hỏi bạn phải có thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, cả khi bạn “ra đi” và khi “trở về”. Cách tốt nhất là phân bổ số tiền đầu tư của bạn để tránh rủi ro, và sau đó thực hiện theo kế hoạch bất chấp những thay đổi trên thị trường.”

#5 – Bán khống Bitcoin – Shorting Bitcoin

Nếu được thực hiện đúng, các nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận rất lớn bằng cách bán khống Bitcoin, một tính năng được cung cấp bởi khá nhiều sàn giao dịch. Bitfinex, Poloniex và Kraken đều cung cấp tính năng này, Enneking lưu ý.

Tuy nhiên, bán khống là một chiến lược dành cho các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm. Chiến lược này là rất nguy hiểm, Swatt lưu ý.

Trước khi sử dụng bất kỳ chiến lược nào nhằm thu được lợi nhuận khi thị trường có dấu hiệu giảm, các nhà đầu tư nên tìm hiểu chắc chắn về thị trường cũng như chiến lược đó khi ra quyết định.

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin nhưng không đưa ra lời khuyên về các kế hoạch đầu tư của bạn. Hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền tệ mã hóa nào.

 

Facebook Comments