Đầu tư tiền điện tử (tiền Coin) nói chung và tiền Bitcoin nói riêng đang là xu thế, là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay. Trên đà phát triển mạnh mẽ, liên tục tăng trưởng của Bitcoin, một số nhà đầu tư tìm đến Genesis Mining với mong muốn có được trong tay loại tiền giá trị này.

Vậy Genesis Mining là gì? Liệu Genesis Mining có thật sự mang lại lợi nhuận như các nhà đầu tư mong muốn? Dưới đây là những cân nhắc cần biết giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và khôn ngoan khi bước vào thị trường giàu sức hút khó cưỡng này.

Đầu tư Bitcoin đang là xu thế, là cơ hội kiếm tiền hấp dẫn nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay

1/ Tình hình Bitcoin thế giới và Việt Nam

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2008, Bitcoin chính là đồng tiền điện tử đầu tiên, là đồng tiền mở đường cho các cuộc giao dịch trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet đơn giản, an toàn mà không phải thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không chịu sự quản lý, kiểm soát từ bất kì ai.

Hiện Bitcoin là loại tiền mã hóa được sử dụng phổ biến nhất trong thương mại điện tử với giá trị liên tiếp lập đỉnh kỷ lục, vượt qua giá trị của vàng. Một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ… đã hợp pháp hóa các trao đổi, giao dịch Bitcoin cũng như lắp đặt máy ATM Bitcoin để việc sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tại Việt Nam, đại lý mua, bán Bitcoin xuất hiện đầu tiên vào năm 2014. Từ đó đến nay, số lượng các nhà đầu tư ngày càng tăng với lợi nhuận “khủng” góp phần tạo nên cơn sốt khiến các nhà quản lý trong ngành Tài chính Ngân hàng không thể ngó lơ. Một số đề xuất nghiên cứu áp dụng Bitcoin được trình lên Chính phủ phê duyệt chính là dấu hiệu mở rộng cánh cửa đầu tư tài chính qua mạng cũng như khai thác tiềm năng to lớn của tiền điện tử Bitcoin.

Làn sóng đầu tư Bitcoin lan tỏa khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam

2/ Genesis Mining và các gói đào Bitcoin

Giá trị Bitcoin phi mã nhưng số lượng thì có hạn, chỉ 21 triệu Bitcoin trên toàn cầu. Khi số lượng Bitcoin càng khan hiếm, giá trị càng được đẩy lên cao. Do vậy, không ít người lao vào công cuộc đào Bitcoin và những công ty như Genesis Mining ra đời.

Genesis Mining chính thức ra mắt vào năm 2013 và được biết đến là tổ chức khai thác Bitcoin thông qua điện toán đám mây lớn nhất hiện nay. Đặt trụ sở tại Iceland, Genesis Mining trang bị những cỗ máy đào Bitcoin khổng lồ và bán lại cho khách hàng những gói đào với hình thức đám mây. Gói này sẽ đào Bitcoin mỗi ngày cho bạn với mức lãi suất 0,33%/ngày.

Hiện Genesis Mining có 3 gói đào cho bạn lựa chọn:

-Gói đào vô hạn: Đây là gói cần phải trả phí bảo trì cho Genesis Mining. Gói đào vô hạn tạo ra Bitcoin tương đối ít, thời gian hoàn vốn hơi lâu.

-Gói đào 1 năm: Gói này không mất thêm phí bảo trì nhưng chỉ đào tiền điện tử Ethereum. Nếu Ethereum bị xóa sổ thì gói đào 1 năm sẽ được chuyển thành gói đào 2 năm dưới đây.

-Gói đào 2 năm: Gói 2 năm cũng không mất phí bảo trì với lượng Bitcoin tạo ra mỗi ngày nhiều hơn so với gói đào vô hạn. Bên cạnh Bitcoin, gói đào 2 năm còn đào được một số tiền Coin khác.

Lưu ý, hợp đồng sẽ chấm dứt sau 60 ngày nếu giá thị trường nhỏ hơn giá thành đào Bitcoin.

Bên trong mỏ đào Bitcoin khổng lồ của Genesis Mining

3/ Liệt kê những ưu điểm, nhược điểm so với đầu tư máy đào

Không giống như hình thức kiếm tiền M5 lừa đảo, dễ trắng tay nhưng các gói đào của Genesis Mining cũng có những ưu, nhược điểm mà bạn cần nắm rõ để đầu tư sáng suốt và khôn ngoan.

-Ưu điểm: Không tốn công quản lý, không tốn chi phí đầu tư thiết bị chuyên dụng cũng như chi phí phát sinh khác như tiền điện, tiền sửa chữa…

-Nhược điểm: Không phải lúc nào bạn cũng được cung cấp tốc độ thực tương ứng với gói đào đã bỏ tiền ra mua; nếu hệ thống của Genesis Mining gặp sự cố, tiền đầu tư của bạn cũng mất theo; thời gian hoàn vốn khá lâu, có khi kết thúc hợp đồng mà vẫn chưa thể thu lại vốn ban đầu.

Trong khi đó, nếu đầu tư máy đào, bạn sẽ chủ động tốc độ đào, ít chịu rủi ro mà mức lợi nhuận cao. Sở hữu máy đào chuyên dụng, cấu hình mạnh như ASIC không chỉ giúp bạn đào nhanh mà còn tiết kiệm điện năng, hạn chế chi phí phát sinh. Không những thế, hệ thống tự động giải mã các thuật toán khi đào Bitcoin, bạn chỉ cần kiểm tra để máy luôn chạy thông suốt là đạt hiệu suất vô cùng cao.

Đầu tư thông minh bằng các máy đào để tránh nhược điểm của gói đào Genesis Mining

 

Facebook Comments