Vào ngày hôm qua, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 11,000 USD trong sự điều chỉnh nhỏ của thị trường Crypto, thị trường tiền điện tử đã giảm tổng cộng 39 tỷ USD. Trong khi đó EOS và Stellar vẫn giữ mức giá ổn định không thấy có sự giảm xuống nào.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 11,000

Tại thời điểm báo chí đưa tin, giá của bitcoin giảm 7% và điều này đã làm giảm giá trị của nó trên vị trí Top 1 và đạt dưới ngưỡng 11000 USD. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch trên sàn Bitfinex ở mức 10479 USD tương đương với mức vốn hóa thị trường toàn cầu trên sàn này là 180,7 tỷ đô la

Tin tức về việc giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã tác động tích cực đến các nhà đầu tư.. Theo nguồn tin tức của CCN , một ngân hàng lớn của Hàn Quốc đã thông báo sẽ xử lý việc rút tiền cho các nhà giao dịch tiền điện tử,  ngăn chặn những lo ngại mà lâu nay nhà giao dịch đang còn e ngại khi giao dịch và công nghệ tiền điên tử sẽ bị – ít nhất là tạm thời – rằng ngành công nghiệp bí mật sẽ không còn được duy trì trong tài chính chủ đạo của ngân hàng.

Ngoài ra, cơ quan truyền thông Hàn quốc đã cho biết thêm đã có ít nhất 1 cơ quan tài chính cao cấp thông báo rằng chính phủ Hàn Quốc đã có ý định cho phép các hợp đồng  giao dịch Bitcoin Futures. Điều này là một động thái đáng mừng sau khi lệnh cấm giao dịch Hàn quốc trước đây đã công bố, nó sẽ giúp củng cố vị thế của Bitcoin như một công cụ tài chính trong nước. Và nước láng giềng của Hàn Quốc là Trung Quốc, một trong những nước cung cấp hàng đầu châu Á về máy đào Bitcoin trong thời gian vừa qua. Nhưng đã có những tin đồn cho rằng Trung Quốc đã có những chính sách hạn chế về việc các thợ mỏ khai thác máy đào Bitcoin nếu nó trở thành sự thật thì sẽ như thế nào? Đã có nhiều  giải pháp được các nhà phân tích đưa ra sẽ mở rộng sang các thị trường lân cận Trung Quốc như Hàn Quốc, Nhật Bản và trong đó có cả Việt Nam.

Giá của Ethereum đã xuống dưới 1000 đô la mỹ

Chiều ngày hôm qua, không chỉ riêng Bitcoin giảm giá mà Ethereum cũng giảm xuống dưới 1000 đô la mỹ tương đương với giảm 6%. Hiện tại, Ethereum đang giao dịch ở mức 973 USD với mức vốn hóa thị trường lớn thứ 2 là 95.9 tỷ USD.

Thị trường Altcoin có EOS và Stellar vẫn tăng nhẹ

Hầu như  các altcoin trên thị trường crypto đều suy giảm nhưng EOS và Stellar vẫn tăng Giá của Ripple cũng đã giảm khoảng 11 % trong ngày hôm qua và mức vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 46,7 tỷ USD. Trong khi đó giá của Bitcoin Cash giảm 10% và đang giao dịch ở mức 1597 USD với mức vốn hóa thị trường 27 tỷ USD.

Sự điều chỉnh vừa qua đã có tác động trực tiếp đến các đồng tiền điện tử trên toàn thị trường như  Cardano, litecoin, NEM, và NEO đã giảm xuống 8 %

Cardano, litecoin, NEM, và NEO từng chứng kiến ​​mức giá của họ giảm xuống gần tám phần trăm, làm nổi bật mức độ mà sự điều chỉnh đã thâm nhập vào thị trường rộng lớn hơn.

Bên cạnh đó , trên CoinMarketCap đã cho chúng ta thấy sự tăng ấn tượng của Stellar đạt mức tăng 5 % mặc dù thị trường đang có sự điều chỉnh. Hiện nay, Stellar có mức ốn hóa thị trường là 8,6 tỷ USD và đang xếp hạng thứ 8 trên bảng xếp hạng  của toàn thị trường.

Sau Stellar thì có EOS cũng tăng và tăng khoảng 4,5 % đưa mức giá của nó lên gần 14 USD với mức vốn hóa thị trường đạt 13,6 tỷ

 

Facebook Comments