Korbit, công ty Bitcoin lớn thứ 3 trong thị trường tiền điện tử Hàn Quốc đứng sau Bithumb và Coinone, đã thông báo rằng những người không phải là công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài sẽ không được phép gửi tiền Won của Hàn Quốc tại bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào trong nước.

Người nước ngoài bị cấm giao dịch tiền điện tử vào cuối tháng Giêng

Trong một thông điệp được gửi cho khách hàng của mình, Korbit thông báo rằng:

Xin lưu ý rằng những người không phải là công dân Hàn Quốc, cả người cư trú và người không cư trú, sẽ không được phép ký thác KRW tại bất kỳ cuộc giao dịch tiền điện tử trong nước khi triển khai phương pháp tiền điện tử trong nước khi triển khai phương pháp tiền gửi KRW mới. Chúng tôi sẽ giải thích thêm thông qua một thông báo riêng. Để tuân thủ các quy định về nhận dạng và chống rửa tiền do chính phủ quy định, phương thức ký quỹ hiện tại của KRW sẽ bị chấm dứt vào cuối tháng 1 năm 2018. “

 

 

Korbit cũng lưu ý rằng việc đóng cửa tài khoản ngân hàng ảo Kookmin Bank trên nền tảng giao dịch cùng với lệnh cấm giao dịch đối với người nước ngoài là một phần trong chính sách chống rửa tiền mới do chính phủ Hàn Quốc đưa ra. Korbit nói thêm:

“Để tuân thủ các quy định về nhận dạng và chống rửa tiền do chính phủ thực thi, phương pháp tiền gửi KRW hiện tại sẽ bị chấm dứt đến cuối tháng 1 năm 2018”

Tháng trước, vào ngày 14 tháng 12, CCN.com cho biết chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra bốn quy định chính để điều chỉnh và thúc đẩy tốt hơn thị trường giao dịch tiền điện tử trong nước. Một trong bốn quy định là cấm các nhà đầu chưa đủ tuổi và người nước ngoài giao dịch tiền điện tử bằng tiền Fiat(KRW) trên các sàn giao dịch Hàn Quốc.

Tài liệu của chính phủ đã bị rò rỉ vào đầu tháng 12 , “yêu cầu các ngân hàng và các giao dịch phải đảm bảo các nhà đầu tư chưa đủ tuổi và người nước ngoài không thể mở tài khoản giao dịch trên các sàn giao dịch điện tử.”

Vào tháng 12, chính phủ Hàn Quốc đã giải thích rằng họ đã quyết định cấm người nước ngoài giao dịch trong thị trường địa phương nhằm ngăn chặn các nhà đầu tư nước ngoài lợi dụng cơ hội chênh lệch mua bán trong thị trường tiền điện tử ở nước mình.

Vì giá giao dịch của hầu hết các loại tiền tệ trong thị trường Hàn Quốc cao hơn ít nhất 15% so với giá trung bình toàn cầu, chính phủ đã yêu cầu cả các giao dịch tiền điện tử và các ngân hàng để vô hiệu hoá người nước ngoài giao dịch tiền điện tử trong thị trường trong nước.

Ban đầu, các giao dịch trong nước dự định cấm người nước ngoài mua bán tiền điện tử vào ngày 20 tháng 1. Tuy nhiên, theo tuyên bố của Korbit, người nước ngoài sẽ có thể giao dịch cho đến ngày 31 tháng 1 và vào cuối tháng này các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn khả năng gửi tiền Won tại Hàn Quốc trên thị trường cryptocurrency của Hàn Quốc.

Quy định nghiêm ngặt hơn có thể là CẤM

Tuần trước, chính phủ Nam Triều Tiên và văn phòng điều hành của Tổng thống Moon Jae-in đã chính thức tuyên bố rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử sẽ không được áp đặt trong thời gian ngắn hạn. Thay vì cấm, chính phủ nhấn mạnh rằng các quy định nghiêm ngặt sẽ được áp dụng để đảm bảo thị trường giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn ổn định và quy định cho người tiêu dùng nói chung.

Theo tuyên bố của chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc ông Kim Sang-jo cho biết, việc đóng cửa các giao dịch tiền điện tử là không thể thực hiện được, cần phải được cân nhắc về sự tác động đến nền kinh tế mà nó mang lại

Tuyên bố của Chủ tịch Kim dịch tại CCN cho biết:

“[Tắt các giao dịch cryptocurrency] không phải là điều dễ dàng, phải dựa trên luật thương mại điện tử, chính phủ không có quyền đóng các nền tảng giao dịch cryptocurrency.

Theo quan điểm của một nhà kinh tế, điều này không phải là một quyết định công bằng và minh bạch để ngăn cấm ngay hoạt động kinh tế. Cho dù đó là sự suy đoán lợi nhuận hay tổn thất là trách nhiệm của nhà đầu tư. “

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu người nước ngoài sẽ bị cấm giao dịch tiền điện tử trong thời gian dài không.

 

Facebook Comments