Có nên đầu tư vào tiền mã hóa không?

Hiện nay, tiền mã hóa được coi là một trong những quyết định đầu tư tốt nhất.

Đây là một số lý do:

 • Tăng giá trị ròng. Việc hầu hết các đồng tiền đang mất giá khiến cho nhiều người tìm một một cách tốt hơn để bảo vệ tiền của họ. Kết quả là, họ chuyển sang đầu tư vào tiền mã hóa như là một sự thay thế tốt hơn.
 • Công nghệ. Công nghệ đằng sau tiền mã hóa thật sự tuyệt vời.Nó cung cấp cho bạn một loại tiền tệ có thể được sử dụng tại bất kể nơi nào trên thế giới, trừ khi chính phủ quyết định nắm lấy nó.
 • Theo dõi hồ sơ.Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2008, các nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số đã hưởng lợi rất lớn từ sự tăng giá của đồng tiền theo thời gian. Do đó, đầu tư vào các loại tiền mã hóamang đến cho bạn cơ hội để gia tăng tình hình tài chính theo thời gian.

Đâu là những rủi ro có thể xảy ra?

Có một số vấn đề mà bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư:

 • Cáo buộc thị trường bong bóng. Một số chuyên gia kinh doanh cho rằng tiền mã hóalà thị trường bong bóng và sẽ không bao giờ duy trì được lâu dài. Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon, là một trong số đó. Các nhà đầu tư tài chính truyền thống nghĩ rằng do tiền kỹ thuật số không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì và có mức độ biến động cao, chúng không thể cạnh tranh với tiền pháp định và do đó sẽ không bao giờ có thể thay thế nó.
 • Biến động cao. Đây là một vấn đề đáng lo ngại. Với sự biến động lớn, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng bạn cũng có thể mất rất nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy lấy giá Bitcoin trong ba tháng qua làm ví dụ.

giá Bitcoin trong ba tháng qua
 • Về tính pháp lý.Không phải tất cả các quốc gia trên thế giới đều chính thức công nhận loại tiền kỹ thuật số này. Vì vậy, bạn có thể không thể mở ví tiền mã hóa tại một số quốc gia hoặc không thể tiến hành thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng tạp hoá. Ngoài ra, nếu bạn đang kiếm thu nhập từ các loại tiền mã hóa, bạn có thể gặp khó khăn với vấn đề kê khai thuế, vì hầu hết các chính phủ đã tìm ra cách để đối phó với vấn đề này.

Tôi nên đầu tư vào loại tiền mã hóa nào?

Đây là một câu hỏi khá khó.

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét trước khi tiến hành đầu tư. Chúng ta hãy xem xét những điều quan trọng nhất.

 • Khả năng được chấp nhận.Trước khi bạn đầu tư vào tiền mã hóa, hãy cân nhắc xem có bao nhiêu quốc gia công nhận và chấp nhận nó như một hình thức thanh toán hợp pháp?
 • Khả năng di chuyển.Một đồng tiền kỹ thuật số phải có thể chuyển nhượng. Bạn có thể mang nó theo dễ dàng từ nơi này đến nơi khác mà không gặp nhiều trở ngại.
 • Bảo mật. Nó cũng phải được bảo mật an toàn. Đây là đặc điểm của tất cả các loại tiền tệ hợp pháp.Từ USD đến bảng Anh, an ninh là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, một loại tiền kỹ thuật sốtốt cũng phải được bảo mật an toàn.

Nhiều năm qua, rất nhiều loại tiền kỹ thuật số đã được đưa ra thị trường và đều hứa hẹn là sẽ có giá trị nhất. Chúng ta hãy nhìn vào những loại tiền mã hóa phổ biến nhất:

 • Bitcoin đã được chứng minh là loại tiền mã hóa có giá trị nhất để đầu tư vào. Nó có lợi tức đầu tư (Return on Investment – ROI) cao. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, sự biến động của nó là bất định.
 • Ethereum. Ethereum là loại tiền kỹ thuật số lớn thứ hai xếp theo vốn hóa thị trường và giá cả hiện tại.
 • Litecoin. Litecoin là một trong những loại tiền ổn định nhất cho đến nay. Trên thực tế, nó thường được gọi là “tài sản phòng hộ chính của thị trường”mặc dù nó bị ảnh hưởng bởi tin tức về lệnh cấm ICO của Trung Quốc.

Có rất nhiều loại tiền mã hóa tiềm năng khác để đầu tư. Bạn hãy tự mình tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa?

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước đầu tiên cần làm là quyết định xem bạn muốn đầu tư vào loại tiền nào. Vì có hàng ngàn các loại tiền mã hóa khác nhau, nên bạn phải quyết định xem loại nào là loại đáng để đầu tư vào.
 • Dành một khoản tiền để đầu tư. Mọi thứ đòi hỏi phải lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu từ trước. Do đó, bước thứ hai cần thực hiện là quyết định số tiền bạn muốn đầu tư vào tiền mã hóa mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Giữ lại số tiền bạn muốn đầu tư và chú ý thời điểm thích hợp để đầu tư.
 • Đăng ký ví tiền mã hóa.Bạn cần một địa chỉ ví để yêu cầu và nhận coin mà bạn sẽ mua. Có nhiều loại ví như ví Bitcoin, ví Ethereum, v.v …
 • Tham gia vào một sàn giao dịch. Sau khi bạn đã có ví, bạn vẫn phải tham gia vào sàn giao dịch vì đây là nơi bạn sẽ tiến hành các giao dịch kinh doanh. Có rất nhiều sàn giao dịch như HitBTC, Bitfinex, Bittrex, Coinbase, Bitstamp, v.v.
 • Mua coin. Sau khi tạo một tài khoản tại sàn giao dịch, hãy tiến hành tìm hiểu và mua coin. Nếu bạn không biết làm điều này như thế nào, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ và họ sẽ hướng dẫn bạn.
 • Chuyển coin của bạn sang lưu trữ offline – Ví offline. Lưu trữ coin offline sẽ giúp tiền của bạn tránh khỏi các máy chủ trên Internet, nơi chúng được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công.

Xin lưu ý rằng việc đầu tư vào các loại tiền mã hóa đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Facebook Comments