Biểu đồ giá

Bitcoin thường được miêu tả như là một biểu đồ đường đơn giản hoặc một biểu đồ hình nến ( candlestick model). Trong khi biểu đồ đường thể hiện thông tin đơn giản và nhanh chóng, thì biểu đồ hình nến lại là biểu đồ đồ họa được các doanh nhân bitcoin ưa nhìn.

Đầu cơ Bitcoin thông qua phân tích xu hướng rất là rủi ro, và không có thương nhân nào đạt được 100% hiệu quả. Theo nguyên tắc chung, chỉ đầu tư những gì có trong khả năng của bạn và không bao giờ để tất cả trứng vào cùng một giỏi.

Các oại biểu đồ giá Bitcoin.

Thông thường có hai loại biểu đồ giá Bitcoin mà bạn sẽ gặp, biểu đồ giá Bitcoin thông thường và biểu đồ giá Bitcoin hình nến. Biểu đồ giá thị trường đơn giản hơn, nhưng nhiều doanh nhân thích biểu đồ hình nến vì nó thể hiện nhiều thông tin hơn cho biểu đồ giá Bitcoin.

Cách đọc các loại biểu đồ giá Bitcoin

 

  • Biểu đồ giá Bitcoin thông thường

Khi đọc một biểu đồ giá Bitcoin đường đơn giản, cần nhìn ra được yếu tố thời gian trên trục X phải khởi với yếu tố giá trị trên trục Y. Biểu đồ giá Bitcoin đường hiển thị thông tin giá chính xác theo thời gian để đọc một cách đơn giản.

Trên đây là ví dụ về biểu đồ giá Bitcoin thông thường cho thấy giá đóng cửa trong khoảng thời gian cụ thể. Mặc dù nó không đầy đủ chi tiết cho hầu hết các phân tích của các nhà giao dịch nhưng nó cho thấy xu hướng và nơi một đồng coin đang đứng đầu. Ví dụ, đây là biểu đồ giá Bitcoin trong 1 tháng qua. Mặc dù bạn không thể dự đoán trước một vài ngày, nhưng một cái nhìn thoáng qua cũng có thể xác định chính xác rằng Bitcoin đã có xu hướng tăng trong vài tuần gần đây.

Biểuđồgiá Bitcoin thôngthường
  • Biểu đồ giá Bitcoin hình nến

Biểu đồ giá Bitcoin hình nến sử dụng phương pháp phức tạp hơn để trình bày dữ liệu.

  • Nến màu xanh lá cây được gọi là nến tăng ( bullish candle) nghĩa là giá trị của tài sản tằng lên trong suốt phiên giao dịch.
  • Nến màu đỏ là nến giảm ( bearish candle), nghĩa là gái trị của Bitcoin giảm trong suốt phiên giao dịch.
  • Giá mở cửa là giá được giao dịch và đầu phiên và giá đóng cửa là giá được giao dịch vào cuối phiên.
  • Điểm mở và điểm đóng được trình bay dưới dạng hình chữ nhật màu theo dạng hình nến
  • Giá cao và giá thấp trên biểu đồ được đánh dấu bằng các đường thẳng đứng được vẽ từ hình chữ nhật màu. Sự khác biệt giữa giá cao và giá thấp chính là sự lan rộng ra.

Dưới đây là ví dụ về biểu đồ hình nến. Mỗi cây nến ( candlestick) đều cso màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Biểu đồ giá thông thường với màu xanh lá cây cho thấy xu hướng đi lên của thị trường và màu đỏ thể hiện xu hướng đi xuống, còn được gọi là tăng và giảm tương ứng. Mỗi cá nhân cây nến cũng cho thấy giá thấp nhất, trung bình và cao nhất trong một khoảng thời gian so với biểu đồ giá thông thường chỉ hiển thị giá đóng cửa.

 

Biểu đồ giá Bitcoin hình nến

Xem biểu đồ giá Bitcoin và quyết định là ở bạn

Các nhà kinh doanh có tay nghề thường mua ở mức giá thấp và bán ở mức giá cao hoặc cao hơn nếu biên độ vẫn còn trong phạm vi, đây là một trong những phương pháp chĩnh thu lợi từ Bitcoin và được biết đến như là giao dịch trong ngày (day trading). Giống như tất cả các phương pháp đầu tư khác, giao dịch trong ngày đều liên quan đến nguy cơ rủi ro cao, do đó chỉ đầu tư những gì có trong khả năng của bạn.

 

Khi bạn nhận vào Bitcoin, bạn sẽ nhìn thấy tổng quan cách làm khôn ngoan của Bitcoin đang hoạt động trên thị trường – và bạn thậm chí có thể theo dõi được các crytocurrency khác. Tất cả nhà kinh doanh đều cất giữ một số “vũ khí” trong kho riêng của mình.

Một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm chính là giá trị vốn hóa thị trường (market capitalizations), thường được tính bằng cách nhân giá của mỗi đồng xu theo tổ cung của nó. Một trang web uy tín chuyên làm điểu này là http://coinmarketcap.com/. Bên cạnh việc thể hiện giá trị vốn hóa thị trường, nó cũng thể hiện khối lượng giao dịch bằng USD trong 24 giờ qua, cũng như biểu đồ 7 ngày cho biết coin đang cso xu hướng tích cực hay tiêu cực.

Nếu bạn click và tên coin, nó sẽ liên kết đến một nhà tìm kiếm khối ( block explorer). thảo luận và đi đến một trang web. Nó cũng hiện thị nhiều hơn trong biểu đồ giá Bitcoin độ sâu ( depth graph), lên đến 30 ngày. Bên cạnh việc thể hiện giá trị vốn hóa thị trường, nó cũng thể hiện khối lượng giao dịch bằng USD trong 24 giờ qua, cũng như biểu đồ 7 ngày cho biết coin đang có xu hướng tích cực hay tiêu cực.

 

Nếu bạn click vào tên coin, nó sẽ liên kết đến một nhà tìm kiếm khối ( block explorer), thảo luận, và đi đến một trang web. Nó cũng hiển thị nhiều hơn trong biểu đồ giá Bitcoin độ sâu ( depth graph), lên đến 30 ngày.

 

Facebook Comments