Hiện nay, việc đào coin ngày càng trở nên phổ biến và là hình thức kiếm lợi nhuận Bitcoin cao nhất. Vì vậy mà hiện này có rất nhiều người sắm máy đào Coinđể tao thu nhập thụ động cho mình. Cùng bật mí những ưu điểm và hạn chế khi đặt máy đào coin tại nhà và nhà xưởng

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia đào Bitcoin bằng cách vận hành một ứng dụng trên máy tính. Ngoài việc hoạt động trên máy tính truyền thống, một số công ty đã thiết kế ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác Bitcoin, giúp việc xử lý các giao dịch và tạo khối mới nhanh hơn gọi chung là hoặc máy đào coin chuyên dụng (asic). Các máy đào coin này hiệu quả hơn các máy tính thông thường. Để có thể xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi Blockchain, các máy đào coin này có khả năng giải quyết được những bài toán học mật mã đặc biệt để hoàn thành đào coin.

Đặt máy đào coin tại nhà

Việc đặt máy đào coin ở nhà cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Ưu điểm đặt máy đào coin tại nhà:

Nâng cao kiến thức cá nhân– Bạn sẽ tự lắp đặt phần cứng, cài đặt phần mềm, nếu mua máy lắp đặt sẵn thì cũng phải tự khắc phục khi xảy ra sự cố, điều này sẽ khiến bạn trở thành Pro IT trong một thời gian ngắn.

Giảm chi phí: Tiền điện rẻ nếu sử dụng ít máy đào. Nếu tính theo bảng giá điện sinh hoạt của EVN tại đây (chèn link giá điện) thì giá điện 1 máy đào 6 VGA RX 470 công suất 1kWh trong 1 tháng là 1.631.800đ tương đương 2.266đ/kWh. Nhưng nếu dùng hơn 1 máy đào thì phải có điện 3 pha mới tối ưu hiệu suất/giá thành. Và đặc biệt nếu dùng điện giá thành thấp

Dễ quản lý: do máy ở nhà mình, có thể theo dõi trực tiếp tình hình hoạt động, có thể tùy chỉnh, thiết kế lại cho vừa ý mọi thứ.

Hạn chế đặt máy đào coin tại nhà:

  • Chi phí cao: Nếu dùng điện sinh hoạt đào coin số lượng lớn thì không phải là lựa chọn tốt do giá thành cao
  • Hạn chế mặt kỹ thuật: Phải tự khắc phục nếu xảy ra sự cố phần cứng, phần mềm.
  • Rủi ro: Nếu có rủi ro cháy nổ sẽ bị mất trắng.

Đặt máy đào coin tại xưởng

Ưu điểm đặt máy đào coin tại xưởng:

  • Chi phí thấp: Tiền điện rẻ nếu gửi số lượng lớn – Hầu hết các xưởng đào đều tính phí bằng giá điện tiêu thụ của máy. Mức giá này thường bằng hoặc rẻ hơn bậc cao nhất của điện sinh hoạt (>400 kWh).
  • Giảm rủi ro về kỹ thuật: Không cần lo nghĩ về sự cố – Do các xưởng đào luôn có những kỹ thuật được đào tạo để khắc phục sự cố về phần cứng, phần mềm hay xảy ra khi đào coin nên nếu máy của bạn gặp trục trặc, chúng sẽ mau chóng được khắc phục hơn là phải tìm nguyên nhân và giải pháp tại nhà.
  • Tăng năng suất: do tăng tuổi thọ linh kiện – Các xưởng đào lớn và uy tín thường có diện tích rộng rãi và hệ thống tản nhiệt tốt nên đảm bảo tốt về nhiệt độ, tăng tuổi thọ phần cứng và tối ưu hiệu suất đào coin
  • Giảm rủi ro cháy nổ: đặt máy đào coin tại nhà xưởng thường chủ trâu sẽ có bảo hiểm cháy nổ – mỗi một dàn trâu là một tài sản lớn, để đảm bảo lòng tin khách hàng, một số xưởng đào còn có bảo hiểm cháy nổ để tối thiểu rủi ro xảy ra cho các máy đào coin.

Hạn chế đặt máy đào coin tại xưởng:

  • Khó quản lý: Bạn không thể cập nhật tình hình thường xuyên tình hình máy móc thiết bị – mỗi dàn trâu là một tài sản lớn, cho nên các xưởng đều bảo vệ rất nghiêm ngặt, hạn chế lượng người ngoài ra vào. Vì vậy bạn cần sắp xếp khoảng thời gian để thăm thăm trâu.
  • Vấn đề nhiệt độ – Để tối đa lợi nhuận, một số xưởng đào đã tận dụng quá mức diện tích, khí nóng không thoát kịp khiến trâu dưới đốt trâu trên làm giảm tuổi thọ. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn đơn vị uy tín và tốt nhất là tới xem xưởng trước khi gửi trâu.

 

Facebook Comments