Đầu ngày 21 tháng 1, thị trường điện tử đã trải qua một sự điều chỉnh nhỏ vì gần như tất cả các đồng tiền điện tử bao gồm Ripple và Cardano trên thị trường đều giảm giá trị.

Sự điều chỉnh nhỏ

Trong khi những đồng tiện tiện tử trong vị trí TOP bao gồm Bitcoin và Ethereum có sự giảm nhẹ, thì  Ripple và Cardano đã giảm khoảng 10%. Kể từ khi có sự điều chỉnh chính xảy ra vào tuần trước, vốn hóa thị trường của Ripple đã cố gắng để phục hồi hơn 80 tỷ USD.

Vào lúc đỉnh điểm, định giá thị trường của Ripple đã lên đến 150 tỷ đô la, vượt qua Ethereum để trở thành mã hóa lớn thứ hai đằng sau Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ khi điều chỉnh giá, Ripple đã phải chịu đựng một sự rớt giá mạnh kéo dài một tuần.

 

Xem thêm: TOP 5 vi Bitcoin tốt nhất dành cho IOS (Iphone, Ipad)

Cardano, mới chỉ đạt được 32 tỷ đô la vào ngày 3 tháng 1, đã không thể phục hồi được hơn 20 tỷ đô la trong tuần qua, mặc dù cố gắng đạt được một nửa giá trị thị trường của Bitcoin Cash.

Một số nhà phân tích đã cho rằng sự điều chỉnh của thị trường cryptocurrency gần đây đối với thị trường cryptocurrency Hàn Quốc và quyết định của việc trao đổi mật mã lớn để ngăn cấm người nước ngoài kinh doanh bí mật.

Tuần này, như CCN đã đưa tin , Korbit đã thông báo với người sử dụng rằng người nước ngoài sẽ không còn có thể ký quỹ hoặc rút lại tiền Won của Hàn Quốc đối với việc giao dịch ở địa phương khi hệ thống chống rửa tiền mới (AML) được kết hợp vào cuối tháng này. Nhóm Korbit đã viết:

 Xin lưu ý rằng những người không phải là công dân Hàn Quốc, cả người cư trú và người không cư trú, sẽ không được phép ký thác KRW tại bất kỳ cuộc giao dịch tiền điện tử trong nước khi triển khai phương pháp tiền điện tử trong nước khi triển khai phương pháp tiền gửi KRW mới. Chúng tôi sẽ giải thích thêm thông qua một thông báo riêng. Để tuân thủ các quy định về nhận dạng và chống rửa tiền do chính phủ quy định, phương thức ký quỹ hiện tại của KRW sẽ bị chấm dứt vào cuối tháng 1 năm 2018. “

Rất khó để có thể biết tác động của lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của người nước ngoài do Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo trên thị trường cryptocurrency toàn cầu vì phần lớn các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử ở thị trường Hàn Quốc là công dân của nước này.

Vì vậy, việc cấm người nước ngoài giao dịch tiền điện tử trong thị trường địa phương đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường cryptocurrency toàn cầu. Thêm vào đó, chính phủ đã tuyên bố từ ngày 14 tháng 12 năm ngoái người nước ngoài sẽ không thể giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc.

Điều gì đang xảy ra với thị trường?

Hiện tại, thị trường giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc đã vô hiệu hóa các nhà đầu tư địa phương mở tài khoản mới. Chỉ những nhà đầu tư mở tài khoản trước tháng 1 năm 2018 mới có thể giao dịch. Vào cuối tháng 1, giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu chấp nhận người dùng mới và mở tài khoản cho các nhà đầu tư.

Có khả năng vào cuối tháng này, trong vòng hai tuần tới, một làn sóng các nhà đầu tư từ thị trường tài chính truyền thống sẽ đầu tư vào thị trường cryptocurrency địa phương, làm cho khối lượng tăng và giá trị tăng thêm sẽ tăng lên.

Trong vài ngày tới, thị trường cryptocurrency có thể tiếp tục sụt giảm vì xét về mặt lịch sử, tiền điện tử có xu hướng hoạt động kém trong đầu năm, do năm mới của Trung Quốc và Hàn Quốc, đa số người dân ở hai nước gửi tiền ở nước ngoài hoặc trong nước sẽ rút ​​tiền từ tài khoản ngân hàng của họ.

 

 

.

Facebook Comments