Có một số ý kiến cho rằng, ví Bitcoin dành cho thiết bị iOS là một trong những loại ví kém an toàn nhất.

Tại sao ư? Thứ nhất, điện thoại của bạn có thể bị đánh cắp, và ngay cả khi bạn có cài mật khẩu hay cảm biến vân tay, một tên trộm chuyên nghiệp vẫn có thể truy cập dễ dàng điện thoại của bạn. Thứ hai, điện thoại của bạn có thể bị mất, hoặc bị hư hỏng. Nếu Bitcoin được lưu trữ trực tiếp trên điện thoại, thì chính điện thoại cũng sẽ chứa cả khóa cá nhân của bạn. Vì vậy, nếu có chuyện gì đó xảy ra với iPhone hay iPad của bạn, thì điều này sẽ gây ra nguy cơ rất lớn đến sự an toàn của số Bitcoin được lưu trữ trên đó.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo một ví dự phòng bằng cách sử dụng cụm từ gồm 12 đến 24 chữ cái. Với cụm từ này, bạn sẽ có thể truy cập vào một bản sao lưu của chiếc ví. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cụm từ khóa vào “kho lạnh” hoặc một hình thức vật lý khác. Và nếu bạn đang lưu trữ nó ở dạng số, hãy đảm bảo rằng nó được mã hóa và bảo vệ nghiêm ngặt.

Bây giờ chúng ta hãy đến với danh sách các loại ví tốt nhất dành cho iOS

Điều đầu tiên – Coinbase không phải là Ví

Nhiều người mới thường nghĩ rằng Coinbase là một loại ví Bitcoin. Không phải vậy. Đó là một sàn giao dịch, một thị trường, nơi bạn có thể trao đổi mua và bán Bitcoin. Trong quá khứ, Coinbase đã từng được thiết lập như một sàn giao dịch/ ví hỗn hợp. Tuy nhiên, những khó khăn vốn có và rủi ro của thiết lập này đã dẫn đến việc công ty chuyển hướng nó trở thành một sàn giao dịch thuần túy.

Không nên lưu trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch. Đây là một trong những lỗi lớn nhất mà những người mới bắt đầu có thể mắc phải. Các sàn giao dịch không phải là nơi an toàn để lưu trữ Bitcoin lâu dài. Bạn nên lưu trữ chúng vào Ví. Do đó, hãy cố gắng tìm cho mình một chiếc ví thích hợp!

# 1 – Breadwallet iOS Bitcoin Wallet

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví với “bánh mỳ và bơ”, thì Breadwallet sẽ nằm đầu danh sách này. Breadwallet rất dễ sử dụng. Có hai chức năng chính: gửi và nhận. Nó chỉ đơn giản như thế. Mã nguồn mở giúp cho chiếc ví này trở nên khá an toàn, tuy nhiên, vẫn còn một số thiếu sót các biện pháp bảo mật tiên tiến, do đó loại ví này có thể sẽ không được an toàn so một số loại ví khác.

# 2 – MyCelium iOS Bitcoin Wallet

Trước tiên, hãy phân tích nhược điểm của MyCelium: việc thao tác sử dụng loại ví này có thể phức tạp hơn so với các loại ví khác. Tuy nhiên, đó lại là một ưu điểm lớn: “sự phức tạp” chứng tỏ mức độ an ninh của nó rất cao. Khi nói đến Bitcoin và sự bảo vệ tài sản của bạn, đôi khi “sự bất tiện” nhẹ (tôi gọi chúng là như vậy) chính là điều mà chúng ta mong muốn.

Hơn nữa, MyCelium là một phần mềm mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là toàn bộ cộng đồng đều có thể tìm kiếm và sửa chữa các lỗ hổng bảo mật. Ngoài ra, việc cập nhật thường xuyên giúp khả năng sử dụng và tính bảo mật của nó tăng lên rất nhiều.

# 3 – Copay iOS Bitcoin Wallet

Copay được thiết kế bởi Bitpay, loại ví này yêu cầu hai người ký một giao dịch trước khi hoàn tất. Điều này gây không ít khó khăn cho các tin tặc khi chúng có ý định xâm nhập đánh cắp tài sản của bạn. Không chỉ trên iPhone hay iPad mà còn trên Android và máy tính để bàn, đây là một chiếc ví có độ bảo mật tuyệt vời.

# 4 – Jaxx iOS Bitcoin Wallet

Jaxx là một ví dụ về một loại ví gây tranh cãi. Những người ủng hộ chiếc ví cho rằng họ có lý do chính đáng để xem nó là một trong những loại ví di động tốt nhất. Chiếc ví này có thể hỗ trợ nhiều loại tiền tệ mã hóa khác nhau, có một giao diện tuyệt vời, dễ sử dụng và có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị khác.

Các nhà phê bình nhận xét rằng đây không phải là nền tảng mã nguồn mở. Thật khó để nhìn thấy mã code phía sau của nó, điều đó làm cho nhiều người cảm thấy không thoải mái. Về loại ví này, tôi khuyên bạn chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ Bitcoin hoặc các loại tiền tệ khác trên Jaxx. Nếu thật sự được tạo ra từ mã nguồn mở, Jaxx có thể được đánh giá cao hơn.

# 5 – Airbitz iOS Bitcoin Wallet

Airbitz là một chiếc ví sử dụng mã nguồn mở. Giao diện của nó tương tự như giao diện của BreadWallet, rất thân thiện với người dùng, và Airbitz cũng có một số tính năng cung cấp những tin tức mới nhất khá thân thiện và hữu ích như: danh sách các nhà đầu tư chấp nhận Bitcoin, cách mua phiếu giảm giá,…

Kết luận – Lời khuyên khi sử dụng ví Bitcoin dành cho iPhone / iPad

Hãy nhớ rằng, sàn giao dịch KHÔNG phải là một nơi an toàn để lưu trữ Bitcoin. Một chiếc ví Bitcoin sẽ cung cấp nhiều tính năng bảo mật tốt hơn so với các sàn giao dịch Bitcoin điển hình. Ngay cả khi sử dụng ví, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ các điểm sau:

  • LUÔN đặt một mã pin để bảo vệ ví của bạn
  • Ghi lại cụm từ gồm 12 – 24 chữ cái và cất giữ ở nơi an toàn
  • KHÔNG lưu trữ quá nhiều Bitcoin trên ví di động, chỉ nên lưu trữ chúng vào ví cứng (ví lạnh)

 

Facebook Comments